Skip to content

Nhân Chứng Giê-hô-va

Chọn ngôn ngữ Việt

NGÀY 14-2-2017
HOA KỲ

Nhân Chứng Giê-hô-va được GBI đánh giá cao nhất về sự thiết kế thân thiện môi trường cho công trình Warwick

Nhân Chứng Giê-hô-va được GBI đánh giá cao nhất về sự thiết kế thân thiện môi trường cho công trình Warwick

Tại New York, sau khi xây xong trụ sở trung ương mới vào tháng 8 năm 2016, Nhân Chứng Giê-hô-va chính thức được công nhận về sự thiết kế thân thiện môi trường cho cơ sở mới ở Warwick, New York. Sáng kiến Xây dựng xanh (GBI) là một tổ chức có những chương trình đánh giá về sự thân thiện môi trường và cấp giấy chứng nhận cho các tòa nhà thương mại. GBI đã trao giải Bốn quả cầu xanh, là giải thưởng cao nhất, cho các Nhân Chứng về bảy tòa nhà đạt tiêu chuẩn.

Bà Shaina Weinstein, giám đốc cấp cao thuộc bộ phận gắn kết của GBI, nói: “Trong số 965 dự án trên cả nước, chỉ có 64 tòa nhà được nhận giải Bốn quả cầu xanh, là giải thưởng cao nhất. Việc Nhân Chứng Giê-hô-va nhận được giải này cho bảy tòa nhà tại Warwick là điều đáng chú ý. Thành quả này cho thấy một tinh thần trách nhiệm rất cao về việc tiết kiệm nước, năng lượng và môi trường”.

Hệ thống đánh giá Quả cầu xanh của GBI. Bảy tòa nhà đạt tiêu chuẩn thuộc trụ sở trung ương của Nhân Chứng Giê-hô-va đều được đánh giá là có thang điểm ít nhất 90%, tương đương với giải Bốn quả cầu xanh.

Theo trang web chính thức của GBI, thì GBI là “một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên đẩy mạnh việc xây cất dựa trên những tiêu chuẩn giúp tạo nên những tòa nhà tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường và nâng cao sức khỏe”. GBI đánh giá về sự thiết kế và vận hành thân thiện môi trường của những tòa nhà mới xây. Trong quá trình đánh giá, có sự tham gia của bên thứ ba không liên quan đến hai bên kia, đó là chuyên gia trong các lĩnh vực đến giám định tại chỗ các đánh giá của GBI.

Anh David Bean, người điều phối việc thiết kế thân thiện môi trường cho các tòa nhà của Nhân Chứng ở Hoa Kỳ, nhận xét: “Chúng tôi quý trọng các giải thưởng này. Nó cho thấy sự tận tụy của tất cả những người tham gia xây cất một khu công sở và nhà ở điển hình cho nhiều mục thiết kế thân thiện môi trường, và khu này hòa quyện hài hòa với cánh rừng Sterling Forest State Park”.

Mái nhà xanh của Tòa nhà Văn phòng và dịch vụ, bao gồm cây xanh ở địa phương được trồng trong một chất giúp cây phát triển, đặt trên màng chống thấm. Nước mưa được lọc tại chỗ để tái sử dụng hầu giảm thiểu việc dùng nước của công ty cung cấp nước.

Chiến lược của Nhân Chứng Giê-hô-va bao gồm việc bảo tồn các cây trên khu đất họ mua và tận dụng những cây đã đốn cho dự án xây cất. Ông Jeffrey Hutchinson, trước đây làm quản lý công viên của khu rừng Sterling Forest, nói: “Tôi trân trọng quyết định là cắt các cây đã đốn để giải phóng công trường và sử dụng chúng cho công trình mới. Các Nhân Chứng thực hiện xuất sắc những việc liên quan đến môi trường”. Bà Shaina Weinstein cũng nhận xét: “Chúng tôi thấy Warwick là dự án rất điển hình về một công trình thân thiện với môi trường”.

Anh Richard Devine, từng là chủ tọa cho Ủy ban Dự án Xây cất Warwick của Nhân Chứng Giê-hô-va, giải thích: “Trong hàng thập kỷ, tổ chức của chúng tôi đã gìn giữ mỹ quan của các cơ sở ở Brooklyn. Giờ đây, chúng tôi mong được gìn giữ Warwick để cơ sở này thân thiện với môi trường và bảo tồn vẻ đẹp của khu rừng Sterling Forest”.

Thông tin liên lạc dành cho báo chí:

David A. Semonian, Phòng Thông tin. Điện thoại: 1-845-524-3000

 

Trụ sở trung ương mới tại Warwick, New York, sử dụng chưa đến 20% diện tích đất thuộc 102 héc-ta được mua từ ngày 17-7-2009.

Lớp chiếu và đá (đủ kích cỡ) được phủ lên để chống xói mòn đường đê xung quanh.

Những hòn đá to được lấy khỏi công trường trong giai đoạn đầu của dự án xây cất. Hơn 240.000 tấn đá từ công trường được tái sử dụng cho công trình xây cất.

Để ngăn không cho bùn vào hồ Blue Lake, một hàng rào ngăn cách được lắp đặt men theo bờ sông. Hàng rào này gồm có một phần nổi trên mặt nước, một tấm vải chống thấm và một dây xích bằng kim loại mạ kẽm được gắn vào dọc đường viền bên dưới của tấm vải để giữ cho chắc.

Những công-te-nơ chứa chất thải công nghiệp. Hơn 70% rác thải của công trường không chuyển đến hố rác nhưng chuyển đến xưởng tái chế đạt tiêu chuẩn.

Những người làm vườn trồng cây gần lối vào chính tại trụ sở trung ương của Nhân Chứng Giê-hô-va. Họ trồng những cây to, cây cảnh và cây che phủ mặt đất.

Những người thợ lắp đặt một hệ thống địa nhiệt, là hệ thống dẫn chất lỏng dưới độ sâu 152m. Nhiệt độ dưới lòng đất luôn ở mức ổn định, trong khi nhiệt độ trên mặt đất vào mùa hè chênh lệch nhiều so với mùa đông. Hệ thống địa nhiệt tận dụng nhiệt độ ổn định dưới lòng đất—dẫn nhiệt độ ấm hơn dưới lòng đất vào chất lỏng lưu thông để giúp làm nóng tòa nhà vào mùa đông, còn vào mùa hè thì dùng chất lỏng đó để làm nhiệt ở tòa nhà tản xuống đất. Hệ thống địa nhiệt của Nhân Chứng Giê-hô-va có triển vọng làm giảm 40% năng lượng cần thiết để làm nóng và làm mát tòa nhà.

Bên trong Tòa nhà Văn phòng và dịch vụ. Những vật liệu nội thất như sơn, đồ ốp tường và trần nhà đạt tiêu chuẩn của tổ chức Sáng kiến Xây dựng xanh về việc dùng những chất liệu ít độc hại (những sản phẩm ít thải chất gây ô nhiễm môi trường), góp phần bảo vệ sức khỏe người cư ngụ.